Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Thành Long

Phó Thủ tướng Lê Thành Long tri ân các Anh hùng liệt sĩ và các gia đình chính sách tại Quảng Trị

18:37 | 05/07/2024

(Chinhphu.vn) - Nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2024), Phó Thủ tướng Lê Thành Long và đoàn công tác đã dâng hương, dâng hoa tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Thành cổ Quảng Trị, Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Đường 9, Nghĩa trang Liệt sĩ Trường Sơn; thăm, tặng quà gia đình chính sách tại tỉnh Quảng Trị.


Phó Thủ tướng Lê Thành Long tri ân các Anh hùng liệt sĩ và các gia đình chính sách tại Quảng Trị- Ảnh 1.

Tại Thành cổ Quảng Trị, Phó Thủ tướng Lê Thành Long và đoàn công tác đã dành phút mặc niệm, tưởng nhớ công lao của các Anh hùng liệt sĩ đã hy sinh xương máu vì độc lập dân tộc, vì hạnh phúc của nhân dân - Ảnh VGP/Đức Tuân

Phó Thủ tướng Lê Thành Long và đoàn công tác đã đến dâng hoa, dâng hương tại Đài tưởng niệm liệt sĩ Thành cổ Quảng Trị - "Vùng đất lửa" đã trải qua những năm tháng chiến tranh vô cùng ác liệt. Đây là nơi đã đi vào lịch sử dân tộc với trận chiến đấu 81 ngày đêm bảo vệ Thành cổ Quảng Trị, được xem là một mốc son sáng ngời về chủ nghĩa anh hùng cách mạng, nơi giáo dục truyền thống yêu nước, cách mạng cho các thế hệ và là biểu tượng thiêng liêng của khát vọng hòa bình.

Trong không khí thành kính, trang nghiêm, Phó Thủ tướng Lê Thành Long và các đại biểu đã dành phút mặc niệm, tưởng nhớ, tri ân công lao to lớn của các Anh hùng liệt sĩ đã hiến trọn tuổi thanh xuân, dũng cảm chiến đấu, anh dũng hy sinh vì độc lập, tự do của đất nước, vì hòa bình và hạnh phúc của nhân dân.

Phó Thủ tướng Lê Thành Long tri ân các Anh hùng liệt sĩ và các gia đình chính sách tại Quảng Trị- Ảnh 2.

Phó Thủ tướng thỉnh chuông tại Nghĩa trang Đường 9 - Ảnh VGP/Đức Tuân

Phó Thủ tướng Lê Thành Long đã đến dâng hương, dâng hoa tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn và Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Đường 9.

Phó Thủ tướng Lê Thành Long tri ân các Anh hùng liệt sĩ và các gia đình chính sách tại Quảng Trị- Ảnh 3.

Phó Thủ tướng Lê Thành Long dâng hương tại Nghĩa trang Trường Sơn – Ảnh VGP/Đức Tuân

Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn tọa lạc trên khu đồi Bến Tắt, cạnh đường quốc lộ 15, thuộc địa phận xã Vĩnh Trường, huyện Gio Linh; cách trung tâm tỉnh lỵ (thị xã Đông Hà) khoảng 38 km và cách quốc lộ 1A (ở đoạn thị trấn huyện lỵ Gio Linh) chừng hơn 20 km về phía Tây Bắc.

Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn là nơi tưởng niệm, tôn vinh và yên nghỉ của hơn 10.000 người con thân yêu của Tổ quốc, những người đã anh dũng hy sinh xương máu của mình trên các nẻo đường Trường Sơn vì sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Phó Thủ tướng Lê Thành Long tri ân các Anh hùng liệt sĩ và các gia đình chính sách tại Quảng Trị- Ảnh 4.

Phó Thủ tướng Lê Thành Long dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Đường 9 - Ảnh VGP/Đức Tuân

Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Đường 9 (TP. Đông Hà, tỉnh Quảng Trị) là nơi yên nghỉ của hơn 10.700 Anh hùng liệt sĩ thuộc bộ đội chủ lực, bộ đội địa phương, dân quân du kích và thanh niên từng chiến đấu, phục vụ chiến đấu trên mặt trận Đường 9 và trên đất nước Lào anh em trong cuộc kháng chiến chống Mỹ.

Phó Thủ tướng Lê Thành Long tri ân các Anh hùng liệt sĩ và các gia đình chính sách tại Quảng Trị- Ảnh 5.

Phó Thủ tướng Lê Thành Long cùng các thành viên trong đoàn đã kính cẩn thắp hương tại những ngôi mộ của các liệt sĩ - Ảnh VGP/Đức Tuân

Phó Thủ tướng Lê Thành Long và các thành viên trong đoàn đã dâng hương, dâng hoa bày tỏ lòng biết ơn, tri ân sự hy sinh to lớn của các Anh hùng liệt sĩ.

Sau lễ dâng hương, dâng hoa tại các đài tưởng niệm, Phó Thủ tướng Lê Thành Long cùng các thành viên trong đoàn đã kính cẩn thắp hương tại những ngôi mộ của các liệt sĩ, trong đó có những người tuổi đời mới mười chín, đôi mươi.

Phó Thủ tướng Lê Thành Long tri ân các Anh hùng liệt sĩ và các gia đình chính sách tại Quảng Trị- Ảnh 6.

Phó Thủ tướng Lê Thành Long tặng quà, động viên gia đình Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Nậy - Ảnh VGP/Đức Tuân

Cùng ngày, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Thành Long cùng đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Nậy, có chồng và con là liệt sĩ. Mẹ sống tại thôn Gia Môn, xã Phong Bình, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị. Mẹ Nguyễn Thị Nậy năm nay 95 tuổi, hiện sức khỏe của Mẹ rất yếu.

Phó Thủ tướng Lê Thành Long tri ân các Anh hùng liệt sĩ và các gia đình chính sách tại Quảng Trị- Ảnh 7.

Phó Thủ tướng Lê Thành Long tặng quà, động viên thương binh Lê Định - Ảnh: VGP/Đức Tuân

Phó Thủ tướng và đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà ông Lê Định, 87 tuổi, thương binh ¼, hiện ở thôn Cẩm Phổ, xã Gio Mỹ, huyện Gio Linh. Ông là du kích xã, bị thương tháng 7/1969 trong trận chống càn. Ông hiện đang sống với con gái là bà Lê Thị Hồng, hiện đã 60 tuổi, có khiếm khuyết một phần về trí tuệ.

Phó Thủ tướng Chính phủ đã thăm hỏi sức khỏe, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những cống hiến, hy sinh thầm lặng của những gia đình người có công với cách mạng.

Phó Thủ tướng Chính phủ khẳng định Đảng, Nhà nước luôn ghi nhớ, trân trọng biết ơn và coi việc chăm sóc, hỗ trợ gia đình chính sách, gia đình người có công với cách mạng là vinh dự và trách nhiệm to lớn của toàn Đảng, toàn dân.

Đức Tuân

Các nguồn khác
Các địa chỉ chính thức tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT 2024 08:01 | 17/07/2024

Từ 8h ngày 17/7, thí sinh có thể tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Theo kế hoạch chậm nhất ngày 21/7 sẽ công bố kết quả tốt nghiệp; chậm nhất ngày 23/7 cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, gửi Chứng nhận kết quả thi...